Giao hàng miễn phí
đơn hàng ≥ 500.000
Thanh toán
tại nhà
Đổi size trong vòng
3 ngày
Sản phẩm
100% chính hãng
Hotline
0903262821

Cảm hứng thiết kế đằng sau những đôi luxury sneaker


Trước hết, hãy hâm nóng bầu không khí cùng Rick Owens Dunk các bạn nhé. Dunk về cơ bản có form giày tương tự như Geobasket nhưng mang vài chi tiết khác biệt trên thân và mũi giày được lấy cảm hứng từ Air Jordan 1. Đâu tiên phải kể đến dấu móc trên thân của Dunk so với dấu swoosh của 1s. Kế tiếp là các chi tiết trên cổ giày và mũi giày cũng đều phần nào gợi nhớ đến dòng sneaker huyền thoại này.
Vào giai đoạn 2010 – 2011, những chi tiết này đã dần được loai bỏ (có thể do vấn đề pháp lý hoặc do quyết định riêng của hãng) và mang đến phiên bản Geobasket rất riêng như hiện này – 100% chính gốc bởi Ricky.
the-influence-behind-10-luxury-fashion-sneakers-buscemi-
Tuy còn xa lạ nhưng Jon Buscemi đã có một khoản thời gian khá dài làm việc trong ngành footwear. Jon từng làm việc cho DC cũng như là người sáng lập nên nhãn hiệu Gourmet. Vào khoảng 2013, ông quyết định tiến bước vào thị trường luxury footwear với Buscemi. Sản phẩm đầu tiên thuộc phân khúc cao cấp của Buscemi là đôi100MM. Dòng giày này mang cảm hứng thiết kế từ chiếc túi Birkin của Hermes với các chi tiết pull-tab và quai strap trên cổ giày. Hai chi tiết này tạo vẻ ngoài rất lạ cho sản phẩm và gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Người thích kẻ ghét có, nhưng còn theo bạn, cop or not?
the-influence-behind-10-luxury-fashion-sneakers-margiela-
Dòng giày có cái tên gây nhiều thắc mắc nhất có lẽ là Replica từ Maison Martin Margiela. Sở dĩ có cái tên này vì đây là một sản phẩm được thiết kế dựa trên đôiGerman Army Trainer – giày dùng trong huấn luyện của quân đội Đức. Gần như tất cả các chi tiết trên GAT đều được MMM giữ lại ngoại trừ chiều dài lưỡi gà và chút thay đổi nhỏ trên tổng thể form giày. Không chỉ với Replica, có khá nhiều dòng giày khác cũng được thiết kế dựa trên GAT như B01 của Dior Homme và Army Sport của Svensson.
the-influence-behind-10-luxury-fashion-sneakers-saint-laurent-
Tương tự như Replica phía trên, SL06 từ Saint Laurent cũng là một sản phẩm mang thiết kế gần như đúc với dòng adidas Stan Smith. So sánh tổng thể, SL06 mang form giày thon gọn hơn so với Stan Smith. Phần heeltab đặc trưng của Stan Smith được giữ lại với chút thay đổi trong đường nét. Đế cup sole trên sản phẩm nguyên bản đã được thay bằng vulc sole. Với những khác biệt như vậy, SL06 hay Stan Smith sẽ là lựa chọn của bạn?
the-influence-behind-10-luxury-fashion-sneakers-givenchy-
Riccardo Tisci có môt tình yêu to lớn dành cho Nike Air Force 1. Một bộ sưu tập gần 400 đôi, một collab đây tâm huyết và còn cả một dòng giày mang cảm hứng thiết kế từ AF1. Rất dễ để nhận ra sự ảnh hưởng của giày bóng rổ đến mẫu Givenchy Tyson Hi-Top – form giày to, đế dày và lớp đệm bên trong thân giày. Tisci đã khéo léo tinh chỉnh form giày AF1 vốn bầu bĩnh để mang đến sự cứng cáp, góc cạnh cho Tyson. Phần đế cũng đã được tái thiết kế với những đường nét gấp khúc. Đi kèm theo đó, quai strap được giữ nguyên như để gợi nhớ đến sản phẩm tiền thân. Nhìn tổng thể chung, đây là một sản phẩm inspired rất tuyệt vời.
the-influence-behind-10-luxury-fashion-sneakers-sandro-
Giữa vô số dòng giày cổ cao, Vans Sk8-Hi tuy ra đời đã lâu nhưng vẫn luôn chiếm được cảm tình nhờ vào kiểu dáng đơn giản trường tồn cùng thời gian. Với thiết kế tuyệt vời như thế, Sandro – một nhãn hiệu cao cấp từ Pháp, cũng đã cho ra mắt phiên bản luxury của dòng giày này. Sandro Paris Hi-Top giữ lại những chi tiết đặc trưng Sk8-Hi bao gồm đường chỉ trên mũi giày và phần đệm cổ giày. Chăm chút hơn vào sự tiện lợi, Sandro còn khéo léo thêm vào phần pull-tab ẩn dưới cổ giày. Và lại câu hỏi cũ, Paris Hi-Top và Sk8-Hi, bạn sẽ chọn đôi nào?
Nguồn : HNBMG
Tags bài viết:

Hỗ trợ trực tuyến
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức