Giao hàng miễn phí
đơn hàng ≥ 500.000
Thanh toán
tại nhà
Đổi size trong vòng
3 ngày
Sản phẩm
100% chính hãng
Hotline
0903262821

Làm sao để lựa chọn được một đôi giày công sở có thể sử dụng nhiều năm?

Tuổi thọ của một đôi giày công sở phụ thuộc vào thiết kế, chất lượng, và cách bảo quản. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ từng khía cạnh,  và tìm ra cách thức chọn được một đôi giày bền, đẹp.

Chất liệu: mỗi loại da có tuổi thọ khác nhau

Một đôi giày công sở thường được làm từ da.  Có rất nhiều loại da khác nhau, tuy nhiên hầu hết đều rơi vào hai nhóm.

Full Grain Leather: là loại da ít qua xử lý, bề mặt của da (grain) có thể nói là giống hệt như khi nó còn phủ trên thân bò, vì vậy còn tổn tại những điểm không được thẩm mỹ.  Loại da  Full Grain Leatherrất bền khi được chăm sóc kỹ lưỡng, và thường xuất hiện mốc tự nhiên qua thời gian.  Những đôi giày tốt nhất được làm từ loại da này, tất nhiên là đi kèm với một cái giá rất chát.


                                                                          Full Grain Leather


Corrected Leather: loại da này đã được qua xử lý bằng cát và trám da nhân tạo nhằm loại bỏ đi những điểm không được đẹp mắt,  ngoài ra nó còn được phủ bóng ở bên ngoài. Giày làm từ Corrected Leather trông rất bắt mắt và thẩm mỹ, thậm chí còn chống được vết bẩn.  Tuy nhiên trông nó như được làm từ nhựa và dễ bị gấp nếp thậm chí là bong tróc theo thời gian sử dụng.  Hầu hết các loại giày thông dụng, và một vài loại đắt tiền được làm từ loại da này.

Corrected Leather


Cách phân biệt các loại da khác nhau

Corrected leather có màu sắc rất đơn điệu (chính xác là có một màu duy nhất xuyên suốt bề mặt giày)  và trông quá bóng so với bình thường, nó cho một cảm giác rất mướt như nhựa vậy.  Full grain leather có màu sắc sâu hơn,  bề mặt có vân viền, cho ta cảm giác “đây mới chính là da”.

Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là lên mạng tìm hiểu về đôi giày mình cần mua. Những nhà sản xuất cao cấp sẽ không ngại cung cấp cho bạn thông tin về loại da cũng như cấu tạo của giày (sẽ được đề cập ở dưới).  Giày làm bằng corrected leather sẽ chỉ được ghi là “leather” hoặc một số từ mỹ miều hơn như “genuine” hoặc “top-grain”.

Cấu tạo

Cấu tạo của một đôi giày thường chỉ cái cách mà phần đế được gắn vào phần da. Có rất nhiều cách khác nhau,  tuy nhiên chúng ta sẽ tập trung vào hai loại phổ biến nhất.

Goodyear Weltedđây là cấu tạo được xem như “tiêu chuẩn vàng”,  nó giúp cho đôi giày bền nhất,  thoáng khí nhất và dễ sửa chữa nhất qua đó kéo dài tuổi thọ của đôi giày thay vì phải chi trả cho một đôi hoàn toàn mới.  Phần đế giày được khâu vào phần da, có rất nhiều cách khâu khác nhau,  tuy nhiên nếu bạn không quá quan tâm đến những đôi giày đắt tiền thì không cần phải bận tâm làm gì.  Và vì yêu cầu một lượng nhân công lớn nên nó đẩy giá thành của đôi giày lên rất cao.

Cemented: phần đế giày được đính vào phần da bằng keo, cách làm khá đơn giản cho nên giá thành cũng giảm xuống.  Đa phần giày trên thị trường được làm theo cách này.  Nhược điểm là phần đế không thể thay thế nên tuổi thọ giày thường chỉ từ vài tháng đến một,  hai năm trong điều kiện sử dụng bình thường.

Loại giày nào phù hợp với bạn?

Đọc đến đây có lẽ bạn cũng đã đoán ra, giày cấu tạo theo cách Goodyear welted và dùng da full-grain leather là đắt nhất, kém phổ biến nhất,  tuy nhiên lại có chất lượng tốt nhất.  Mặt khác giày làm theo phương pháp cemented với chất liệu corrected leather có giá rẻ nhất, thông dụng nhất và kém chất lượng hơn.  Giày cemented dùng full-grain leather đôi khi có thể được tìm thấy, tuy nhiên giày Goodyear-welted dùng corrected leather thì hầu như không tồn tại.

Lựa chọn một đôi giày phù hợp cho bản thân sẽ phụ thuộc vào tài chính, nhu cầu cũng như những cửa hàng nơi bạn sống.  Bạn có thể chi tất tay nêu muốn một đôi giày thật tốt, hoặc giả như bạn chỉ cần nó cho một vài sự kiện thật quan trọng thì một đôi giày với chất lượng vừa phải sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Cách bảo quản giày đóng vai trò quan trọng

Thường xuyên lau chùi và đánh bóng giày sẽ giữ cho phần da thêm bền và tránh khỏi những vết nứt xấu xí.

Đặt công cụ hút ẩm vào bên trong giày sau khi sử dụng sẽ giúp cho đôi giày của bạn tránh khỏi bị ẩm mốc và luôn giữ được hình dáng như lúc mới mua.

Sở hữu từ hai đôi giày trở lên,  tránh việc mang một đôi giày trong nhiều ngày liên tiếp.

Loại giày ưa thích của bạn là gì?  Bạn đã tìm thấy nhãn hiệu nào cung cấp những đôi giày vừa bền vừa hợp túi tiền?  Hãy chia sẻ ngay dưới phần comment nhé.

Từ khoásneakergiày nam đẹpgiày thể thao namgiày thề thao nữ,

Nguồn: http://www.csmonitor.com/Business/Saving-Money/2015/0711/How-to-find-men-s-dress-shoes-that-will-last-for-decades

Hỗ trợ trực tuyến
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức